DNU CONCEPT thiết kế & thi công nội thất trọn gói
QUY TRÌNH THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG

QUY TRÌNH THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG

Ngọc Trinh
Th 6 19/05/2023 4 phút đọc
Nội dung bài viết

1. QUY TRÌNH THIẾT KẾ

Dựa vào kinh nghiệm lâu năm của đội ngũ thiết kế sư, DNU Concept đã nghiên cứu, xây dựng quy trình thiết kế khoa học, rõ ràng, đảm bảo kết quả khiến quý khách hài lòng. Khách hàng và DNU Concept sẽ đi theo lộ trình có sẵn, và từng bước thống nhất phương án thiết kế từ tổng quan đến chi tiết. Các bước trong lộ trình cụ thể như sau:

1.1 Thiết kế mặt bằng

Để chuẩn bị thiết kế mặt bằng, đội ngũ kiến trúc sư của DNU Concept sẽ tiến hành tư vấn, khảo sát mặt bằng công trình. Từ kết quả khảo sát, căn cứ theo nhu cầu của khách hàng và hiện trạng mặt bằng sẽ lên bản vẽ thiết kế mặt bằng, hay thường được gọi là Mặt bằng bố trí. Bản vẽ bố trí mặt bằng sẽ có 1 hoặc nhiều phương án để khách tham khảo và lựa chọn.

Bản vẽ mặt bằng được dùng để thể hiện chính xác cách bố trí sắp xếp các hạng mục gồm tường, vách, cửa ra vào, cầu thang, đôi khi có thêm một số hạng mục nội thất lớn khác trong phạm vi. Khách hàng có thể yêu cầu bổ sung thêm bản vẽ không gian ngoài mặt bằng để có thông tin tiện lợi cho việc ra quyết định.

Trong quá trình tư vấn và trao đổi về phương án mặt bằng, DNU Concept sẽ tiếp thu các ý kiến từ quý khách và đưa ra các lựa chọn phù hợp. Thống nhất và chốt phương án mặt bằng là bước quan trọng để định hình ngôi nhà hay căn hộ.

1.2 Thiết kế 3D

Căn cứ vào bản vẽ mặt bằng đã được thống nhất từ bước trên, DNU Concept sẽ tiến hành thiết kế phối cảnh 3D. Trong vòng 5-7 ngày sẽ bàn giao bản vẽ 3D lần 1, khách hàng có thể chỉnh sửa bản vẽ 3 lần theo quy định hợp đồng. Ở bước này, quý khách sẽ cùng chúng tôi chỉnh sửa chi tiết của các hạng mục từ lớn đến nhỏ cho đến khi hoàn thành.

Phối cảnh cuối cùng sẽ là phương án tối ưu nhất mà KTS đã đưa ra và nhận được sự đồng thuận từ khách hàng. Bản vẽ phải đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như công năng sử dụng không gian cho gia chủ.

1.3 Triển khai bản vẽ chi tiết và báo giá thi công

Đây là hai công đoạn tiến hàng song song cùng nhau.

DNU Concept sẽ chuẩn bị file báo giá đầy đủ gửi quý khách xem xét, khi khách đồng ý sẽ tiến hành duyệt vật liệu dựa theo bản vẽ phối cảnh . Trong trường hợp báo giá DNU đưa ra chưa phù hợp với ngân sách của khách hàng, DNU Concept sẽ bàn giao hồ sơ kỹ thuật thi công 3D để khách hàng có thể tự thi công với những đơn vị khác.

Sau khi hoàn thành hai bước trên, DNU Concept sẽ triển khai các bản vẽ chi tiết về điện, nước, hệ thống chiếu sáng,… Đây là những hạng mục quan trọng trong thi công công trình phòng ốc, chính những chi tiết này sẽ mang lại vẻ đẹp cho không gian, đồng thời tạo sự tiện nghi trong sinh hoạt hằng ngày của quý khách.

Việc thiết kế, bài trí từ công tắc, đèn, quạt,… cho đến vòi nước, đường dây điện,… sao cho vừa tiện lợi vừa không phá vỡ tổng thể chung là một điều cần vững vàng chuyên môn và dày dặn kinh nghiệm.

2. QUY TRÌNH THI CÔNG

Mỗi công trình thi công khác nhau sẽ có sự điều chỉnh và bảng báo giá từng hạng mục khác nhau. Quan điểm của DNU Concept là thi công cần phải nhanh, gọn, chính xác. Ngay từ khi tiếp xúc với khách hàng và tiến hành khảo sát, chúng tôi định hình các công việc cần thi công như sau:

  • Khảo sát địa hình xung quanh công trình. Chốt phương án vận chuyển vật liệu, máy móc để đảm bảo an toàn, tuân thủ quy định của khu vực.
  • Khảo sát địa điểm thi công, bao gồm khảo sát tường, trần, sàn, đường điện cũ, đường nước cũ, lên danh sách các đồ đạc cần giữ lại. Lập kế hoạch di dời đồ cũ, phương án di chuyển và tập kết phế liệu.
  • Giải phóng bề mặt – tường, trần, sàn – đáp ứng yêu cầu việc thi công.
  • Thi công bề mặt theo yêu cầu từ bản vẽ thiết kế.
  • Thi công đồ nội thất theo kích thước được lấy từ bản thiết kế.
  • Đưa nội thất vào công trình, lắp ráp đúng vị trí, hoàn thiện công trình, đảm bảo tính thẩm mỹ cho từng chi tiết nhỏ nhất.
  • Vệ sinh toàn bộ căn phòng, bàn giao sản phẩm sau cùng gọn gàng và tươm tất cho chủ nhà.
MẪU THIẾT KẾ NHÀ PHỐ 50M2 HIỆN ĐẠI THAM KHẢO

MẪU THIẾT KẾ NHÀ PHỐ 50M2 HIỆN ĐẠI THAM KHẢO

Thứ 12 phút đọc

Thiết kế nội thất trong một căn nhà phố thế nào cho tiện nghi nhất luôn là chủ đề được rất nhiều người quan tâm. Đặc... Đọc tiếp

MẪU THIẾT KẾ NỘI THẤT NHÀ PHỐ 100M2 PHONG CÁCH HIỆN ĐẠI

MẪU THIẾT KẾ NỘI THẤT NHÀ PHỐ 100M2 PHONG CÁCH HIỆN ĐẠI

Thứ 10 phút đọc

Việc thiết kế nội thất nhà phố 100m2 đẹp hút mắt, tiện nghi là một thách thức không nhỏ. đối với các kiến trúc sư. Bởi việc này... Đọc tiếp

25+ MẪU TRANG TRÍ PHÒNG KHÁCH NHÀ ỐNG ĐẸP VÀ ĐỘC ĐÁO 2023

25+ MẪU TRANG TRÍ PHÒNG KHÁCH NHÀ ỐNG ĐẸP VÀ ĐỘC ĐÁO 2023

Thứ 27 phút đọc

Bạn đang có ý định sở hữu không gian sống theo kiểu nhà ống? Lối thiết kế này đã trở nên quá quen thuộc và phổ... Đọc tiếp

MẪU THIẾT KẾ NỘI THẤT NHÀ PHỐ 5X20 HIỆN ĐẠI, SANG TRỌNG

MẪU THIẾT KẾ NỘI THẤT NHÀ PHỐ 5X20 HIỆN ĐẠI, SANG TRỌNG

Thứ 1 phút đọc

Thiết kế nội thất nhà phố 5x20m tuy không lớn nhưng rất phù hợp cho những gia đình nhỏ hoặc những cặp vợ chồng mới cưới. Không... Đọc tiếp

Nội dung bài viết